Thứ bảy, 25 Tháng sáu 2022, 12:29 PM

Site: Lớp học vật lý trực tuyến
Lớp học: Lớp học vật lý trực tuyến (Lớp học vật lý)
Bảng chú giải thuật ngữ: Hướng dẫn sử dụng

T

:

Nếu bạn là giáo viên, bạn muốn tạo một lớp học trực tuyến cho HS của mình, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo một tài khoản cho mình (Xem hướng dẫn tạo một tài khoản)

Bước 2: Trên trang chủ Lớp Học, click vào nút" tlh_btn.jpg

...Và điền đầy đủ thông tin:

* Tên đầy đủ: Là tên của lớp học hiển thị trong danh sách các lớp học (Ví dụ: Bài 38 - Hiện tượng cảm ứng điện từ - Thầy Trần Thanh,...)

* Tên rút gọn: Là tên vắn tắt hiển thị trong menu liên kết nhanh và trong các liên kết. Thường được đặt rút gọn (VD: HT cam ung,...)

* Mô tả: Là phần mô tả của lớp học (VD: lớp học này có mục đích là, gồm các nội dung,...)

* Các lý do muốn tạo lớp học: Nêu vài lý do bạn muốn chúng tôi tạo khóa học này, nêu các yêu cầu khác cần chúng tôi đáp ứng (số lượng thành viên, thời gian học, giới hạn thời gian đăng lý tham gia vào lớp học,...),...

* Khóa truy cập: Là khóa mà người dùng cần nhập vào khi muốn tham gia vào lớp học của bạn. Chỉ có những người được bạn cấp cho khóa truy cập thì mới vào được, việc phân phối khóa này cho các học sinh là ở bạn. Nếu không cần thiết thì bỏ qua khóa này, khi đó mọi người có thể vào khóa học của bạn nếu họ đã đăng nhập.

Sau đó, bạn click nút gửi, BQT sẽ xem xét để tạo lớp học cho bạn. Sau khi có email thông báo, bạn có thể vào và soạn thảo lớp học của mình.
Bạn có thể liện lạc với BQT Lớp Học để biết thêm chi tiết: messaging.pngLiên Hệ (banquantri@thuvienvatly.com)
: Để tham gia một lớp học được trọn vẹn và đầy đủ các quyền, bạn phải đăng nhập. Xem hướng dẫn đăng nhập và đăng kí nếu thấy cần thiết.

Thường thì bạn sẽ được ghi tên vào lớp học một cách tư động nhưng có một số lớp học sẽ không làm việc này. Khi đó nhìn ở bản điều khiển bên trái, sẽ có dòng "đăng kí nhận sổ điểm", click vào đó, lúc này bạn đã là thành viên của lớp học đó.

Trong các lớp học, phần giữa là các nội dung chính của lớp học, các bài học, bài tập, bài giảng, các diễn đàn,...

Phần bên phải và trái là các bảng chức năng, bản điều khiển như các hoạt động mới được tạo, các thành viên mới tham gia lớp học, bảng điểm, danh sách lớp, ...

:

Việc thay đổi thông tin cá nhân giúp mọi người biết nhiều hơn về bạn và dễ liên lạc với bạn hơn. Khi mọi người đề làm điều này, chúng ta sẽ có một mạng các người dùng, các blog và các thông tin của nhau để trao đổi, để học hỏi.

1. Đăng nhập vào lớp học.

2. Nhìn lên góc trên bên phải của trang chính, có tên bạn xuất hiện ở đó.

3. Click vào tên của bạn, lựa chọn các thẻ thông tin, ghi các thông tin vào.

Các thông tin khác như các khóa học tham gia, các bài viết, ... sẽ được hệ thống thêm vào hồ sơ của bạn. Bạn có quyền cho hoặc không cho người khác xem nó.

Bạn cũng có thể viết các blog chia sẻ với bạn bè bằng thẻ blog trong đó.

Ngoài ra, còn nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Chúc học tốt