HÌnh đại diện 392987 modern monarch
Trao đổi -> Tac nghen bon rua bat
Bởi 392987 modern monarch - Thứ năm, 31 Tháng mười hai 2020, 01:51 PM
 

Một số cách xử lý nghẹt cống thoát nước hiệu quả nhanh gọn ai cũng làm được

Nếu đường cống thoát nước nhà bạn đang bị tắc nghẽn, Quang Hồng xin hướng dẫn bạn mẹo thông cống đơn giản mà hiệu quả sau đây:

Nguyên nhân làm tắc nghẽn bồn rửa và bồn cầu 

  • Do hầm cầu quá đầy để qua nhiều năm mà bạn chưa kêu thợ về thông hút.
  • Do việc lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc
  • Do bể phốt không có đường ống thoát khí
  • Do tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu
  • Do bạn làm rơi vật cứng vào trong bồn cầu
  • Do nhà bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh, thói quen vứt chất thải rắn vào bồn cầu
  • Do bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: bao cao su, băng vệ sinh…

*** Xem theo kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh: https://ruthamcau.webflow.io

Hướng dẫn cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu

Bạn có thể áp dụng các mẹo thông bồn cầu như sau:

Dùng baking soda và giấm 

Bạn có thể tham khảo cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng hỗn hợp bột baking soda và giấm. Bạn pha bột baking soda với giấm vào nước ấm (chuẩn bị khoảng 3 lít nước, 1 cốc bột nở baking soda cùng 1 cốc giấm). Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và chờ khoảng 12 tiếng để dung dịch này làm mềm chất thải.

Thông bồn cầu bằng thụt cao su

Để sử dụng phương pháp này hiệu quả, bạn cần đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu đồng thời cần đảm bảo các mép vành trên thụt phải bao trọn xung quanh phần lỗ thoát để tạo nên sức ép lớn. Sau đó, bạn đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới, rồi kéo lên và tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn, bạn cần chịu khó lặp lại đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

Dùng móc treo quần áo thông bồn cầu

Sử dụng một chiếc móc kim loại tháo ra, trong đó một đầu quấn giẻ để đảm bảo không làm trầy xước lớp men bồn cầu. Sau đó, bạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào trong họng bồn cầu, tiến hành đẩy sâu móc vào bên trong, hãy đẩy đến khi cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh vì khả năng cao lúc này bạn đã chạm vào vật làm tắc. Trong quá trình đẩy, bạn nên kết hợp động tác lắc tay qua lại nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn sẽ giúp thông bồn cầu hiệu quả.

Dùng máy hút bụi để hút chất thải đang bị tắc trong toilet

Thêm một cách nữa để chữa tắc bồn cầu nữa đó là bạn sử dụng máy hút bụi đa năng rất hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn bị tắc. Đầu tiên, bạn cần dùng máy hút bụi để hút hết nước bên trong bồn cầu. Sau đó, bạn luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu, sử dụng vải ướt quấn quanh ống hút nhằm tạo độ kín và bật máy hút lên. Khi đó, sẽ giúp hút hết mọi chất thải ra ngoài giúp khơi thông bồn cầu hiệu quả.

Sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu

Bạn có thể chất tẩy rửa bồn cầu được bán rất phổ biến trong siêu thị và các cửa hành điện nước với công dụng giúp thông tắc bồn cầu. Bạn chọn mua các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu cũng sẽ có công dụng tương tự như bột nở baking soda và dấm. Các loại chất tẩy rửa giúp mềm chất thải đang bị nghẹt dưới bồn cầu, sau khi dùng xong bạn chỉ cần xả nước hoặc dùng thụt bồn cầu sẽ giúp đẩy những thứ đang nghẹt xuống cống. 

Hy vọng với những kinh nghiệm thông cống mà công ty hút hầm cầu Quang Hồng vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý nghẹt cống hiệu quả ngay tại nhà. Trường hợp không thể xử lý sự cố tắc nghẽn tại nhà, bạn rất nên gọi đội thông cống tới nhà hỗ trợ nhưng nên chú ý chọn công ty uy tín để tránh tình trạng chặt chém giá thành dịch vụ.

Nguồn: https://ruthamcau.webflow.io/posts/meo-thong-cong-don-gian-ma-hieu-quaHÌnh đại diện 392987 modern monarch
Trao đổi -> Dùng cần câu rác
Bởi 392987 modern monarch - Thứ hai, 26 Tháng mười 2020, 08:38 AM
 

Cách dùng dụng cụ câu rác chữa tắc cống hiệu quả

Nếu lỡ tay làm rơi vật dụng vào đường cống nhưng không thể thò tay vào nhặt ra thì bạn có thể dùng dụng cụ câu rác để lôi chúng ra ngoài. Cống nhà bạn có thể bị nghẹt do một số chất thải như sợi vải, tóc, thức ăn thừa, bao cao su,... Bạn có thể thông cống tại nhà bằng dụng cụ câu rác mang lại hiệu quả cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Lợi ích của dụng cụ câu rác trong việc thông cống

Có rất nhiều nguyên nhân làm nghẹt cống, như do đồ ăn thừa bám lại lâu ngày, do các chất cặn bã vệ sinh, hoặc tóc tai, vải vóc trôi xuống đường ống mắc lại. Các nguyên nhân này chính là vật cản ngăn không cho nước thoát xuống ống cống. 

Dụng cụ câu rác có thiết kế với lò xo thép cơ động, dễ sử dụng. Phần đầu lo xo được thiết kế có thể bám vào vật cản chắn chắn. Bạn có thể sử dụng dụng cụ câu rác thông cống trong nhiều trường hợp như lavabo, bồn cầu, ống cống nhỏ, ống thoát nước ngoài ban công, phòng tắm, phòng bếp, sân thượng,... 

Chèn hình: https://imgur.com/bQfH1hL

Cách thông cống tại nhà bằng dụng cụ câu rác

+ Luồn dụng cụ câu rác vào trong đường cống.

+ Đẩy một cách nhẹ nhàng để lưỡi móc chuyên dụng của dụng cụ câu ra có thể chạm vào vật cản. Khi cảm giác không thể đẩy tới được nữa thì có thể là đã đụng phải vật cản. 

+ Xoay dụng cụ câu rác vòng tròn để đầu lưỡi có thể móc được vào các chất thải rồi kéo lên một cách nhẹ nhàng.

+ Lặp lại thao tác đẩy lưỡi câu và móc rác ra cho đến khi đường ống cống hoàn toàn được thông thoáng

+ Dội nước sạch lại để kiểm tra hiệu quả thông cống và làm trôi toàn bộ những vụn rác còn lại xuống đường ống cống.

*** Xem thêm kinh nghiệm loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh: https://ruthamcau.webflow.io

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ câu rác

Dụng cụ câu rác có tác dụng với một vài loại chất thải hoặc vật cản như tóc, vải, bao cao su, thức ăn thừa,... Bạn sẽ không thể sử dụng dụng cụ câu rác với một số trường hợp nghẹt ống cống nghiêm trọng. Chẳng hạn nếu gặp phải nguyên nhân là đầy hố phân thì toàn bộ hệ thống cống sẽ bị nghẹt. Lúc này bạn phải gọi cho công ty hút hầm cầu tới nhà hút hết lượng chất thải dưới hầm cầu. 

Kinh nghiệm chống nghẹt cống tại nhà

Thay vì phải mất thời gian thông cống thì bạn nên chủ động phòng tránh nghẹt cống bằng cách:

Không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Không vứt thức ăn dư thừa vào bồn cầu, đường cống.

Không vứt đồ dùng sinh hoạt cá nhân vào cống.

Định kỳ thông cống bằng bột thông cống hoặc baking soda để làm thông thoáng đường cống.

Định kỳ gọi thợ thông cống tới hút hầm cầu để tránh tình trạng đầy bể phốt.

Nguồn: https://ruthamcau.webflow.io/posts/thong-cong-tai-nha-bang-dung-cu-cau-racHÌnh đại diện 392987 modern monarch
Trao đổi -> Cách xử lý
Bởi 392987 modern monarch - Thứ tư, 6 Tháng năm 2020, 11:30 AM
 

3 nguyên nhân và 6 cách xử lý tình trạng tắc nghẽn chậu rửa bát

Bài viết này chúng tôi - tới từ công ty Rút hầm cầu giá rẻ Phú Lộc sẽ mách bạn 3 nguyên nhân gây tắc chậu rửa và 6 bí quyết xử lý tắc nghẽn nhanh, gọn mà hiệu quả cao.

3 nguyên nhân gây nghẹt chậu rửa bát

1. Nghẹt chậu rửa bát do dầu mỡ và mảnh vụn thức ăn:

Khi bạn thực hiện sơ chế thực phẩm sẽ không thể nào tránh khỏi các mảnh vụn từ thức ăn thừa rơi xuống đường ống. Nếu như tình trạng này xảy ra chỉ vài lần thì không sao, nhưng nếu cứ lặp lại thướng xuyên thì nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến nghẹt chậu rửa bát.

Đó mới chỉ là các mãnh vụn thức ăn, còn một vài gia đình hay có thói quen đổ dầu mỡ dư thừa xuống chậu rửa. Họ nghĩ rằng cứ xả hết nước sẽ giúp cuốn trôi hết mãnh vụn thức ăn. Tuy nhiên bạn cần biết rằng việc làm này chỉ làm cho tình trạng tắc nghẽn chậu rửa xảy ra nghiêm trọng do dầu mỡ không tan trong nước.

2. Đánh rơi dị vật xuống đường ống gây tắc chậu rửa

Nếu bạn đánh rơi vật gì xuống đường ống như búi tóc, cặn xà phòng,… 

3. Thiết kế đường ống gấp khúc:

Nếu như thiết kế của đường ống dẫn chất thải không chuẩn sẽ là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện rất nhiều đường gấp khúc.

6 cách xử lý hiện tượng nghẹt bồn rửa bát

1. Sử dụng nước sôi

Đây là phương pháp được rất nhiều gia đình áp dụng vì hiệu quả rất cao, lại dễ sử dụng, áp dụng được rất nhiều trường hợp tắc nghẽn chậu rửa. Phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 ấm nước sôi, tiến hành đổ trực tiếp vào đường ống chậu rửa. Khi đó, các cặn bám từ vụn thức ăn cùng với dầu mỡ sẽ không còn bám vào đường ống nữa.

Nhưng phương pháp này cũng có 1 nhược điểm, đó là chất lượng đường ống phải còn tốt. Nếu không còn tốt thì bạn có thể chuyển qua phương pháp dưới đây.

2. Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm (chanh), muối

Bạn cần trộn baking soda với muối theo tỷ lệ 1:1 và tiến hành đổ thẳng trực tiếp xuống đường ống. Sau đó bạn thực hiện đổ giấm (hoặc chanh) vào hỗn hợp vừa rồi. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một phản ứng có tác dụng giúp làm mềm những chất đang bị tắc ngay đường ống. Sau đó bạn sẽ đổ thêm một ít nước nóng vào. Phương pháp này có tác dụng làm sạch đường ống hiệu quả.

*** Nhận diện đơn vị Rut ham cau HCM uy tín giá rẻ

3. Câu rác bằng móc phơi quần áo:

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc phơi quần áo hoặc dùng một thanh sắt dài. Tiến hành bẻ cong móc thành hình chữ J. Sau đó tiến hành thả từ từ xuống đường cống rồi tiến hành câu hết rác thải này lên. Thực hiện phương pháp này sẽ câu được rất nhiều rác thải bên dưới. Cuối cùng bạn đổ chút nước ấm vào cho sạch đường ống.

4. Sử dụng pittong thông tắc

Bạn có thể sử dụng pit-tông thông tắc chậu rửa bát và thông nghẹt bồn cầu vô cùng hiệu quả. Tiến hành xả nước vào chậu rửa, bồn cầu cho ngập với đầu mút cao su. Thực hiện bịt đầu mút cao su vào miệng cống (miệng chậu rửa hoặc bồn cầu). Bạn cần chú ý khi ấn xuống, lúc này không khí được đẩy vào cầu cống giúp tạo ra áp suất nén khí.

Thực hiện xong, bạn thực hiện rút pittong ra, phương pháp này sẽ hút được cả không khí và nước. Thực hiện lặp lại quá trình này sẽ giúp thông tắc hiệu quả. Khi bạn cảm thấy nước đã thoát hết bình thường nha.

5. Sử dụng bột thông nghẹt

Phương pháp này được xếp vào danh sách các phương pháp xử lý tắc nghẹt chậu rửa. Việc bạn cần làm là đi mua bột thông nghẹt rồi về thực hiện theo hướng dẫn. Bạn cần sử dụng vài giọt nước rửa chén vì công dụng của nước rửa chén giúp thông nghẹt cầu cống và chậu rửa bát vô cùng hiệu quả. Chỉ với 1-2 giọt (bạn không cần dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí). Thực hiện đổ trực tiếp vào đường ống, sau đó sử dụng thêm một ấm nước sôi nữa. Vai trò của nước sôi giúp làm tăng hoạt tính của nước rửa chén mạnh hơn. Phương pháp này vô cùng hiệu quả, có khả năng mang tới hiệu quả nhanh chóng. 

6. Sử dụng máy hút bụi

Bạn sử dụng máy hút bụi đặt đầu hút vào miệng chậu rửa, khởi động máy lên để sử dụng lực hút của máy xử lý hiệu quả.

Sau khi áp dụng các cách vừa kể trên mà vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy liên hệ với công ty Rút hầm cầu Phú Lộc vì công ty này có uy tín rất cao với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn, Phú Lộc giúp bạn xử lý tình trạng mùi hôi toilet, chống nghẹt bồn cầu, sàn toilet hiệu quả mà giá thành dịch vụ lại rẻ nhất thị trường.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU PHÚ LỘC

Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

CHI NHÁNH QUẬN 12

Địa chỉ: 182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0962.366.455HÌnh đại diện 392987 modern monarch
Trao đổi -> Hiệu quả ai cũng bất ngờ
Bởi 392987 modern monarch - Thứ tư, 6 Tháng năm 2020, 11:28 AM
 

3 cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu nhanh như chớp hiệu quả ai cũng bất ngờ

Chúng tôi sẽ mách cho bn 3 cách đơn giản xử lý tắc nghẽn bồn cầu cực nhanh và rất hiệu quả ở nội dung dưới đây:

1. Thông tắc bồn cầu với khoan dây cáp

Bạn có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp như sau:

Đầu tiên, bạn cần luồn đầu dây cáp vào bên trong miệng bể phốt, sau đó bạn cần đẩy sâu vào trong cho đến khi chạm được vào vật gây tắc bồn cầu.

Chúng ta cần thực hiện động tác vừa xoay, vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong nhằm đánh tan vật cản gây tắc bồn cầu. Cách làm này sẽ giúp đường ống thoát nước của bồn cầu được khai thông hiệu quả.

Trường hợp trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp mà chúng ta thấy phản ứng ngược trở lại tạo cảm giá khó quay thì bạn cần xoay ngược lại đồng thời cần rút ngược chiều dây cáp ra phía bên ngoài. Sau khi hoàn tất xong, bạn cần tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong như ban đầu.

Chúng ta sẽ thực hiện liên tục đến khi cảm giác không còn vật cản nữa thì hãy dừng lại và tiến hành xả nước. Cần thực hiện 2 – 3 lần như thế cho tới khi vật cản được thông tắc xong hoàn toàn.

*** Nhận diện uy tín công ty hút hầm cầu: https://issuu.com/ruthamcauphuloc

2. Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Đây được xem là cách thông tắc bồn cầu đơn giản và rất dễ thực hiện sau cách 1 và cách 2 vì không giống như cách sử dụng baking soda hay hóa chất để thực hiện thông tắc (bạn cần có sự chủ động mua các sản phẩm này thì mới có thể tiến hành được). Hơn thế nữa, móc áo được xem là dụng cụ khá quen thuộc và hầu như có sẵn ở mọi gia đình.

Đầu tiên, bạn cần lấy một chiếc móc treo quần áo, hãy ưu tiên các móc treo đã bị gẫy để tránh lãng phí, sau đó duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên.

Tiếp theo, bạn cần quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, cách làm này sẽ giúp quá trình thông tắc bồn cầu được tác động lớn giữa móc treo quần áo với bồn cầu.

Lý do chúng ta nên quấn khăn chặt nhằm tránh việc móc treo quần áo có thể làm xước hoặc làm hỏng lớp sứ bên ngoài của bồn cầu.

Với dụng cụ đã được chuẩn bị, bạn hãy đeo sẵn găng tay nhằm đảm bảo vệ sinh sau đó thì chúng ta hãy tiến hành luồn móc treo quần áo vào miệng của bồn cầu tới khi chạm được vào vật gây tắc, hãy sử dụng lực và tiến hành đẩy vật cản xuống dưới nếu vật cản nằm tại vị trí quá sâu bên trong hoặc bạn hãy tìm cách kéo vật cản ra ngoài nếu trường hợp vật cản nằm ngay bên đầu ngoài miệng cống và chúng ta có thể móc được vào vật cản.

Sau cùng, bạn hãy thực hiện xả nước, trường hợp nước chảy xuống với tốc độ nhanh thì điều này chứng tỏ bạn đã thông tắc bồn cầu thành công. Trường hợp bạn xả nước nhưng thấy lượng nước tiêu chậm, thậm chí không tiêu được thì bạn phải tiến hành thông tắc lại lần nữa, kết hợp sử dụng các cách như bên trên để có thể thông tắc hoàn toàn.

*** Điều cần chú ý khi chọn công ty Rút hầm cầu TPHCM

3. Thông tắc bồn cầu bằng enzyme

Phương pháp thông tắc bồn cầu và đường đường cống bằng enzyme rất đơn giản nhưng vẫn không kém phần hiệu quả. Bạn cần ra các cửa hiệu bán đồ sinh học và mua sản phẩm chưa thành phần enzyme giúp phân hủy được các chất thải.

Một điều bạn cần phải lưu ý đó là cách thông tắc bồn cầu bằng enzyme chỉ có tác dụng với các thực phẩm hữu cơ như rau, củ quả,… không có tác dụng với các vật gây tắc bằng nhựa hay chất liệu kim loại, …

Để có thể đem lại hiệu quả cao, bạn hãy đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi chúng ta sử dụng vì mỗi loại sản phẩm enzyme khác nhau sẽ yêu cầu có 1 thời gian để thực hiện quá trình phân hủy khác nhau. Hiện nay, có 1 số loại enzyme sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường nước ấm nên vì thế nếu cần chúng ta có thể hòa toàn enzyme vào nước ấm nhằm giúp để tối ưu quá trình xử lý thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh chóng.

Bạn cần lưu ý cách này chỉ áp dụng với các vật cản mềm bằng giấy, với các vật cản bằng kim loại hoặc gỗ thì có lẽ hiệu quả sẽ không cao. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp giữa việc sử dụng bột baking soda, dấm, nước nóng và pit-tong nhằm đảm bảo hiệu quả thông tắc.

*** Dịch vụ hút bể phốt uy tín tại TPHCM: https://trello.com/c/KCiJJzYU/1-rut-ham-cau-phu-loc-rut-ham-cau-gia-re-tphcm

Sau khi áp dụng các cách vừa kể trên mà vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy gọi cho đơn vị rút hầm cầu Phú Lộc vì công ty này có uy tín rất cao với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý tình trạng mùi hôi toilet, chống nghẹt bồn cầu, sàn toilet hiệu quả mà giá thành dịch vụ lại rẻ nhất thị trường.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU PHÚ LỘC

Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

CHI NHÁNH QUẬN 12

Địa chỉ: 182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0932.171.262