HÌnh đại diện 53755 NguyenXuanHuy
Trả lời: liệu 3 tháng cuối cùng có đủ để giành điểm 8 môn vật lí thi đại học được không?
Bởi 53755 NguyenXuanHuy - Thứ sáu, 13 Tháng tư 2012, 03:46 PM
 
Được điểm 8 Vật lý mà chỉ còn 3 tháng cuối là cả 1 vấn đề. Muốn vậy thì đúng như bạn Nguyễn Đức Giang nói và cộng thêm vào đó là bạn chỉ có học vật lý trong 3 tháng này. Nhưng, khi đó 2 môn Toán - Hóa kia sẽ như thế nào? Do đó thi đại học ta cần phải tính toán sao cho hợp lý. Trước hết, chúng ta phải học đều cả 3 môn, 1 môn học tốt không làm bạn đỗ đại học được. Theo mình, bạn xem xem trong 3 môn, môn nào yếu nhất thì tăng thời lượng học môn đó lên. Ví dụ: mình yếu Lý, trong 1 tuần có 7 ngày thì 2 ngày học môn Toàn; 2 ngày học môn Hóa còn 3 ngày học môn Lý (đây là lượng thời gian học chứ không phải là trong 1 hoặc 2;3 ngày chỉ có học 1 môn, mà ta chia tỉ lệ ra). Như thế vừa đảm bảo giữ vững được mặt mạnh và khắc phục được nhược điểm đôi chút.
Trong dạy học, các thầy cô giáo cũng nên hiểu học sinh, không nên ép học sinh học môn của mình nhiều quá. Vì rõ ràng khi bắt học sinh học nhiều môn của mình, sẽ không có thời gian học các môn khác. Khi đi thi, điểm môn mình thì cao còn điểm các môn khác thì lẹt đẹt => trượt. Chúng ta gọi đó là yêu học trò mà giết học trò, mà ngay cả bản thân mình và học trò không biết vì sao học trò chết Thờ ơ
Học vật lý có hứng thú: Khi giải bài tập, bạn thử hình dung ra hiện tượng diễn ra trong bài toán xem. Unhm, sao bạn không dùng kiến thức vật lý của mình vận dụng vào đời sống hàng ngày nhi?
Chúc các bạn thi đại học đạt kết quả cao.
TB: Đây chỉ là ý kiến của riêng mình nên chắc còn thiều nhiều, các bạn giúp mình bổ xung nhe. Thanks