HÌnh đại diện 392987 modern monarch
Tac nghen bon rua bat
Bởi 392987 modern monarch - Thứ năm, 31 Tháng mười hai 2020, 01:51 PM
 

Một số cách xử lý nghẹt cống thoát nước hiệu quả nhanh gọn ai cũng làm được

Nếu đường cống thoát nước nhà bạn đang bị tắc nghẽn, Quang Hồng xin hướng dẫn bạn mẹo thông cống đơn giản mà hiệu quả sau đây:

Nguyên nhân làm tắc nghẽn bồn rửa và bồn cầu 

  • Do hầm cầu quá đầy để qua nhiều năm mà bạn chưa kêu thợ về thông hút.
  • Do việc lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc
  • Do bể phốt không có đường ống thoát khí
  • Do tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu
  • Do bạn làm rơi vật cứng vào trong bồn cầu
  • Do nhà bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh, thói quen vứt chất thải rắn vào bồn cầu
  • Do bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: bao cao su, băng vệ sinh…

*** Xem theo kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh: https://ruthamcau.webflow.io

Hướng dẫn cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu

Bạn có thể áp dụng các mẹo thông bồn cầu như sau:

Dùng baking soda và giấm 

Bạn có thể tham khảo cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng hỗn hợp bột baking soda và giấm. Bạn pha bột baking soda với giấm vào nước ấm (chuẩn bị khoảng 3 lít nước, 1 cốc bột nở baking soda cùng 1 cốc giấm). Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và chờ khoảng 12 tiếng để dung dịch này làm mềm chất thải.

Thông bồn cầu bằng thụt cao su

Để sử dụng phương pháp này hiệu quả, bạn cần đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu đồng thời cần đảm bảo các mép vành trên thụt phải bao trọn xung quanh phần lỗ thoát để tạo nên sức ép lớn. Sau đó, bạn đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới, rồi kéo lên và tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn, bạn cần chịu khó lặp lại đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

Dùng móc treo quần áo thông bồn cầu

Sử dụng một chiếc móc kim loại tháo ra, trong đó một đầu quấn giẻ để đảm bảo không làm trầy xước lớp men bồn cầu. Sau đó, bạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào trong họng bồn cầu, tiến hành đẩy sâu móc vào bên trong, hãy đẩy đến khi cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh vì khả năng cao lúc này bạn đã chạm vào vật làm tắc. Trong quá trình đẩy, bạn nên kết hợp động tác lắc tay qua lại nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn sẽ giúp thông bồn cầu hiệu quả.

Dùng máy hút bụi để hút chất thải đang bị tắc trong toilet

Thêm một cách nữa để chữa tắc bồn cầu nữa đó là bạn sử dụng máy hút bụi đa năng rất hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn bị tắc. Đầu tiên, bạn cần dùng máy hút bụi để hút hết nước bên trong bồn cầu. Sau đó, bạn luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu, sử dụng vải ướt quấn quanh ống hút nhằm tạo độ kín và bật máy hút lên. Khi đó, sẽ giúp hút hết mọi chất thải ra ngoài giúp khơi thông bồn cầu hiệu quả.

Sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu

Bạn có thể chất tẩy rửa bồn cầu được bán rất phổ biến trong siêu thị và các cửa hành điện nước với công dụng giúp thông tắc bồn cầu. Bạn chọn mua các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu cũng sẽ có công dụng tương tự như bột nở baking soda và dấm. Các loại chất tẩy rửa giúp mềm chất thải đang bị nghẹt dưới bồn cầu, sau khi dùng xong bạn chỉ cần xả nước hoặc dùng thụt bồn cầu sẽ giúp đẩy những thứ đang nghẹt xuống cống. 

Hy vọng với những kinh nghiệm thông cống mà công ty hút hầm cầu Quang Hồng vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý nghẹt cống hiệu quả ngay tại nhà. Trường hợp không thể xử lý sự cố tắc nghẽn tại nhà, bạn rất nên gọi đội thông cống tới nhà hỗ trợ nhưng nên chú ý chọn công ty uy tín để tránh tình trạng chặt chém giá thành dịch vụ.

Nguồn: https://ruthamcau.webflow.io/posts/meo-thong-cong-don-gian-ma-hieu-qua