HÌnh đại diện 392987 modern monarch
Cách xử lý
Bởi 392987 modern monarch - Thứ tư, 6 Tháng năm 2020, 11:30 AM
 

3 nguyên nhân và 6 cách xử lý tình trạng tắc nghẽn chậu rửa bát

Bài viết này chúng tôi - tới từ công ty Rút hầm cầu giá rẻ Phú Lộc sẽ mách bạn 3 nguyên nhân gây tắc chậu rửa và 6 bí quyết xử lý tắc nghẽn nhanh, gọn mà hiệu quả cao.

3 nguyên nhân gây nghẹt chậu rửa bát

1. Nghẹt chậu rửa bát do dầu mỡ và mảnh vụn thức ăn:

Khi bạn thực hiện sơ chế thực phẩm sẽ không thể nào tránh khỏi các mảnh vụn từ thức ăn thừa rơi xuống đường ống. Nếu như tình trạng này xảy ra chỉ vài lần thì không sao, nhưng nếu cứ lặp lại thướng xuyên thì nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến nghẹt chậu rửa bát.

Đó mới chỉ là các mãnh vụn thức ăn, còn một vài gia đình hay có thói quen đổ dầu mỡ dư thừa xuống chậu rửa. Họ nghĩ rằng cứ xả hết nước sẽ giúp cuốn trôi hết mãnh vụn thức ăn. Tuy nhiên bạn cần biết rằng việc làm này chỉ làm cho tình trạng tắc nghẽn chậu rửa xảy ra nghiêm trọng do dầu mỡ không tan trong nước.

2. Đánh rơi dị vật xuống đường ống gây tắc chậu rửa

Nếu bạn đánh rơi vật gì xuống đường ống như búi tóc, cặn xà phòng,… 

3. Thiết kế đường ống gấp khúc:

Nếu như thiết kế của đường ống dẫn chất thải không chuẩn sẽ là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện rất nhiều đường gấp khúc.

6 cách xử lý hiện tượng nghẹt bồn rửa bát

1. Sử dụng nước sôi

Đây là phương pháp được rất nhiều gia đình áp dụng vì hiệu quả rất cao, lại dễ sử dụng, áp dụng được rất nhiều trường hợp tắc nghẽn chậu rửa. Phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 ấm nước sôi, tiến hành đổ trực tiếp vào đường ống chậu rửa. Khi đó, các cặn bám từ vụn thức ăn cùng với dầu mỡ sẽ không còn bám vào đường ống nữa.

Nhưng phương pháp này cũng có 1 nhược điểm, đó là chất lượng đường ống phải còn tốt. Nếu không còn tốt thì bạn có thể chuyển qua phương pháp dưới đây.

2. Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm (chanh), muối

Bạn cần trộn baking soda với muối theo tỷ lệ 1:1 và tiến hành đổ thẳng trực tiếp xuống đường ống. Sau đó bạn thực hiện đổ giấm (hoặc chanh) vào hỗn hợp vừa rồi. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một phản ứng có tác dụng giúp làm mềm những chất đang bị tắc ngay đường ống. Sau đó bạn sẽ đổ thêm một ít nước nóng vào. Phương pháp này có tác dụng làm sạch đường ống hiệu quả.

*** Nhận diện đơn vị Rut ham cau HCM uy tín giá rẻ

3. Câu rác bằng móc phơi quần áo:

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc phơi quần áo hoặc dùng một thanh sắt dài. Tiến hành bẻ cong móc thành hình chữ J. Sau đó tiến hành thả từ từ xuống đường cống rồi tiến hành câu hết rác thải này lên. Thực hiện phương pháp này sẽ câu được rất nhiều rác thải bên dưới. Cuối cùng bạn đổ chút nước ấm vào cho sạch đường ống.

4. Sử dụng pittong thông tắc

Bạn có thể sử dụng pit-tông thông tắc chậu rửa bát và thông nghẹt bồn cầu vô cùng hiệu quả. Tiến hành xả nước vào chậu rửa, bồn cầu cho ngập với đầu mút cao su. Thực hiện bịt đầu mút cao su vào miệng cống (miệng chậu rửa hoặc bồn cầu). Bạn cần chú ý khi ấn xuống, lúc này không khí được đẩy vào cầu cống giúp tạo ra áp suất nén khí.

Thực hiện xong, bạn thực hiện rút pittong ra, phương pháp này sẽ hút được cả không khí và nước. Thực hiện lặp lại quá trình này sẽ giúp thông tắc hiệu quả. Khi bạn cảm thấy nước đã thoát hết bình thường nha.

5. Sử dụng bột thông nghẹt

Phương pháp này được xếp vào danh sách các phương pháp xử lý tắc nghẹt chậu rửa. Việc bạn cần làm là đi mua bột thông nghẹt rồi về thực hiện theo hướng dẫn. Bạn cần sử dụng vài giọt nước rửa chén vì công dụng của nước rửa chén giúp thông nghẹt cầu cống và chậu rửa bát vô cùng hiệu quả. Chỉ với 1-2 giọt (bạn không cần dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí). Thực hiện đổ trực tiếp vào đường ống, sau đó sử dụng thêm một ấm nước sôi nữa. Vai trò của nước sôi giúp làm tăng hoạt tính của nước rửa chén mạnh hơn. Phương pháp này vô cùng hiệu quả, có khả năng mang tới hiệu quả nhanh chóng. 

6. Sử dụng máy hút bụi

Bạn sử dụng máy hút bụi đặt đầu hút vào miệng chậu rửa, khởi động máy lên để sử dụng lực hút của máy xử lý hiệu quả.

Sau khi áp dụng các cách vừa kể trên mà vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy liên hệ với công ty Rút hầm cầu Phú Lộc vì công ty này có uy tín rất cao với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn, Phú Lộc giúp bạn xử lý tình trạng mùi hôi toilet, chống nghẹt bồn cầu, sàn toilet hiệu quả mà giá thành dịch vụ lại rẻ nhất thị trường.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU PHÚ LỘC

Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

CHI NHÁNH QUẬN 12

Địa chỉ: 182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0962.366.455