HÌnh đại diện 385096 tiến việt vi
Thời tiết nắng nóng
Bởi 385096 tiến việt vi - Thứ tư, 6 Tháng năm 2020, 11:15 AM
 

5 lưu ý để bảo vệ ngoại thất ô tô trong thời tiết nắng nóng

Các bộ phận ngoại thất ô tô không chỉ đại diện cho tính thẩm mỹ, mà nó còn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị, độ bền cũng như khả năng vận hành của xe. Đặc biệt, những khi thời tiết nắng nóng, tài xế nên lưu ý những khuyến cáo sau đây để có thể bảo vệ ngoại thất cho xế yêu.

Lốp xe và la-zăng

Khi thời tiết vào mùa nắng nóng, trang bị lốp xe và la-zăng được xem là hai bộ phận chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi bề mặt địa hình mà xe vận hành. Đặc biệt, nhất là trong trường hợp tay lái gặp phải những cung đường xấu kết hợp cùng thời tiết khắc nghiệt càng có khả năng khiến lốp xe dễ bị rách, hoặc nổ do phải chịu áp lực lớn. Do đó, khoảng 10.000 km, các tài xế hãy chú ý nên kiểm tra và thay lốp xe.

*** Đánh giá VinFast Fadil: https://twitter.com/i/moments/1128198795580231682

Hệ thống đèn chiếu sáng

Bộ phận đèn xe đóng vai trò khá quan trọng đối với mỗi chiếc xe. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cũng như bảo quản đèn. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia cho biết, tuổi thọ của trang bị đèn halogen rơi vào tầm 450 – 1.000 giờ chiếu sáng đối với điều kiện di chuyển bình thường. Những loại đèn khác như xenon, HID sở hữu tuổi thọ gấp đôi so với trang bị đèn halogen, trong khi đó, trang bị đèn LED sở hữu tuổi thọ cao hơn nữa. Về độ bền của đèn thường sẽ phụ thuộc vào địa hình xe chạy, nếu như bị xóc mạnh hay có sự cố va chạm thì bóng đèn có thể hỏng nhanh hơn, thậm chí có nguy cơ hỏng bất ngờ.

Khi đèn pha bị hư hỏng sẽ vô cùng nguy hiểm với mỗi tay lái, do đó bạn hãy hết sức cẩn thận và cần cảnh giác khi di chuyển trong đêm, ngay cả trong trường hợp ô tô của bạn có hệ thống chiếu sáng cực tốt, nhất là tại những nơi bị khuất tầm nhìn.

*** Đánh giá VinFast Fadil 2019

Bóng đèn phanh

Đối với tín hiệu bóng đèn phanh là điều rất quan trọng, nhất là đối với điều kiện đường phố đông đúc. Vai trò của bộ phận này bảo đảm sự an toàn của chính bạn. Nếu bạn ngồi trong xe và di chuyển trên đường, thực tế sẽ rất khó để kiểm tra đèn phanh có thật đang hoạt động tốt hay không. Do đó, bạn nên tự kiểm tra bằng cách thực hiện lùi gần sát một bức tường (khoảng 50 cm) và cần đạp phanh rồi quan sát qua gương chiếu hậu hoặc hãy đạp chân phanh trong bóng tối.

Zoăng kính lái và kính cửa sổ

Điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm được xem là nguyên nhân khiến các chi tiết cao su ngoại thất ô tô bị tình trạng thoái hóa nhanh, chai cứng, nứt gãy, từ đó gây ra tiếng kêu do kính cửa không đảm bảo khít chặt. Ngoài ra, zoăng hỏng cũng có khả năng giảm khả năng chống ồn, giúp cabin ô tô càng trở nên ồn hơn.

Bạn cũng nên hạn chế thao tác lên/xuống kính, để đảm bảo tránh bị bụi bẩn bám lâu ngày. Trong trường hợp cả khi zoăng cửa sổ vẫn còn mới, bụi hay bùn bẩn bám dày nếu như không được gạt hết sẽ tiến hành chui vào bên trong, như vậy sẽ làm kính cửa sổ bị trầy xước, kẹt, hoặc chất bẩn làm zoăng cao su mau chóng bị tình trạng thoái hóa.

*** Tham khảo bài Khám Phá VinFast Fadil

Sơn bóng vỏ xe

Chính vì sự xuống cấp của lớp sơn bóng vỏ xe được xem là điều bạn không thể cảm nhận rõ sau thời gian 1 năm sử dụng. Lý do vì quá trình rửa xe không đảm bảo đúng kỹ thuật, hoặc sử dụng khăn lau xe trong trường hợp vỏ xe có nhiều bụi bẩn. Khi đó, các loại cát bẩn sẽ bám vào chiếc khăn và nó sẽ bị tình trạng chà xát vào vỏ xe, gây tình trạng xước sơn bóng.

Do đó, khi bạn chăm sóc xe, các tay lái không nên sử dụng khăn lau xe trong trường hợp vỏ xe bám bụi bẩn, mà bạn chỉ nên lau sau khi bạn rửa sạch với mục đích giúp lau khô nước. Trong quá trình bạn rửa xe, bạn cần sử dụng súng phụt nước áp suất cao phụt kỹ các chất bẩn bám trên vỏ xe trước khi bạn rửa lại bằng các loại hóa chất chuyên dùng. Những khu vực vỏ xe bẩn hơn (như vị trí nẹp hông, chắn bùn, khu vực cản trước và sau…) cần phải được rửa riêng.