HÌnh đại diện 56725 Đậu Minh Tiến
PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ GIẢI BÀI TẬP CHƯƠNG CƠ HỌC VẬT RẮN VẬT LÍ 12 NÂNG CAO
Bởi 56725 Đậu Minh Tiến - Thứ bảy, 3 Tháng mười 2009, 12:10 AM
 

PHẦN I. MỞ ĐẦU

Cơ học vật rắn là phần kiến thức mới đưa vào dạy đại trà hầu như tất cả các trường THPT đối với ban nâng cao trong năm học 2008 - 2009. Đây là một phần kiến thức được đưa từ Cơ học đại cương của chương trình Đại học (trừ các trường chuyên), nên khi học và làm bài tập chương này, học sinh thường gặp khó khăn bởi lí do sau:

- Kiến thức phần này khá trừu tượng, học sinh khó hình dung.

- Để học tốt phần này học sinh phải nắm vững phần cơ học lớp 10, trong thực tế thời gian học lớp 11 lại học Điện và Quang nên học sinh khó có thể nhớ được lượng kiến thức cần thiết (cơ học lớp 10).

- Tài liệu viết về phần cơ học vật rắn không ít, nhưng để giáo viên dạy tốt và cũng như học sinh tiếp thu nhanh, làm bài tập tốt thì còn có mặt hạn chế.

Nhằm mục đích phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và nghiên cứu của học sinh trong các kì thi tốt nghiêp và Đại học, tôi viết đề tài: PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ GIẢI BÀI TẬP CHƯƠNG CƠ HỌC VẬT RẮN VẬT LÍ 12 NÂNG CAO

dưới một khía cạnh kinh nghiệm để vận dụng dạy tốt đối với giáo viên, làm bài toán về chuyển động quay của vật rắn một cách thống nhất và xuyên suốt, tạo điều kiện tốt để ba đối tượng học sinh trung bình, khá - giỏi đều có thể vận dụng được.

Trong đề tài này, tôi đưa ra bốn dạng bài tập theo cấu trúc bài của sách giáo khoa. Mỗi dạng bài tập đều có:

+ Phương pháp giải: - kiến thức học sinh cần ghi nhớ và lưu ý.

+ Các bài tập ví dụ có giải.

Cuối đề tài, tôi có sưu tầm từ các tài liệu liên quan và biên soạn 15 bài tập tự luận điển hình và 30 câu trắc nghiệm tiêu biểu tương tự đề thi tốt nghiệp và Đại học trong những năm gần đầy nhất.

tran trieu phu
Trả lời: PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ GIẢI BÀI TẬP CHƯƠNG CƠ HỌC VẬT RẮN VẬT LÍ 12 NÂNG CAO
Bởi Trần Triệu Phú - Thứ hai, 5 Tháng mười 2009, 08:54 AM
 
Đề tài đó đâu vậy Thầy, thầy up lên chia sẻ mọi người dc k Thầy?